Tư vấn miễn phí (24/7) 0909650166

Xử lý nghiêm lỗi vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Hoa Sen - Theo Bộ Giao thông Vận tải vừa qua đã có công văn gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cùng với các Sở GTVT cũng như Sở GTVT - Xây dựng về việc tiến hành tăng cường thực hiện theo các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngắn dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quy định của Bộ Giao thông Vận tải về việc xử lý nghiêm lỗi vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô nhé.
Ngày đăng 19-11-2022
Theo đó thì hiện nay nhu cầu di chuyển qua lại bằng các phương tiện vận tải đường bộ của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt là đối với các trường đang tiến hành cho tổ chức học tập trực tiếp ở tất cả các cấp học, các hoạt động kinh doang, hoạt động du lịch cũng đang dần trở lại bình thường sau thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid 19.
Xử lý nghiêm các vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên ô tô
UBND của các tỉnh, thành phố đã có chỉ đạo đến Sở GTVT cũng như các cơ quan có liên quan bắt đầu triển khai các loại hình kinh doanh vận tải bao gồm xe buýt, xe taxi, các loại xe du lịch, xe hợp đồng, tuyến cố định để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu di chuyển qua lại cho người dân.
Tuy nhiên, qua phản ánh của các thông tin báo chí thì đã xuất hiện tình trạng đối phó với các quy định, các cơ quan chức năng trong hoạt động kinh doanh vận tải nhằm né tránh phát hiện vi phạm như: tắt thiết bị giám sát hành trình trê xe, che màn hình thiết bị camera đã được lắp đặt trên xe…
Do đó, để đảm bảo thực hiện nghiêm túc những quy định của Chính phủ trong việc hoạt động kinh doanh vận tải bằng các loại xe ô tô, thực hiện một cách có hiệu quả nhất của Nghị quyết số 48 của Chính phủ về việc tiến hành tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cũng như là chống tình trạng ùn tắc giao thông trong giai đoạn từ năm 2022 - 2025. Bộ GTVT đã gửi yêu cầu đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành tăng cường cũng như phối hợp chặt chẽ cùng với các đơn vị có liên quan để có thể hoàn thiện sớm nhất hệ thống cơ sở dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và camera giám sát trên các loại xe ô tô đang thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải, đồng thời cũng đảm bảo kết nối, sử dụng chung cho các cơ quan chức năng.
Đồng thời hướng dẫn Sở GTVT, Sở GTVT - Xây dựng về việc tiến hành thực hiện việc quản lý cũng như xử lý thông qua dữ liệu từ các thiết bị này. Kiểm tra, đôn đốc thực hiện theo đúng các quy định về các hoạt động kinh doanh và điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Ngoài ra, sở GTVT cũng có nhiệm vụ phải rà soát, tiến hành kiểm tra đối với các đơn bị có hoạt động kinh vận tải nhưng chưa thực hiện việc lắp đặt hệ thống camera cho các phương tiện thực hiện kinh doanh vận tải theo đúng như quy định của Chính phủ đã đề ra, đồng thời cũng tiến hành tăng cường việc kiểm tra các phương tiện có hoạt động kinh doanh vận tải tại các địa điểm bến xe, bến càng hàng không, các ga đường sắt, bến tài hoặc các trạm dừng nghỉ.
Kiên quyết xử lý nghiêm đối vói các trường hợp vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải cũng như điều kiện để thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng cần phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ngành Công an để tiến hành tăng cường kiểm tra đối với các phương tiện có hoạt động kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, đặc biêt là đối với những trường hợp có tình trạng tắt thiết bị giám sát hành trình trên xe, che màn hình camera đã được lắp đặt trên các xe có hoạt động kinh doanh.
Tiến hành phối hợp cùng với Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành rà soát dữ liệu của các thiết bị giám sát hành trình và các camera giám sát hành trình đã được lắp đặt trên các xe có hoạt động kinh doanh vận tải để có thể kịp thời phát hiện vi phạm (nếu có) và tiến hành xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.
Trên đây là quy định về việc Xử lý nghiêm lỗi vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.
QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO GIÁ VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI XE TẢI, ĐẦU KÉO ISUZU GIGA TẠI ĐÂY
Share lên ZaloXe tải được nhiều người lựa chọn nhất