Tư vấn miễn phí (24/7) 0909650166

Một số trường hợp tuyệt đối không được sử dụng phanh tay

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Hoa Sen - Hệ thống phanh xe được xem là một trong những tính năng quan trọng nhất của một chiếc xe ô tô, bởi vì sự an toàn của người điều khiển xe cũng như các hành khách trên xe mà các lái xe cần phải biết được khi nào cần sử dụng đến chúng Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu về một số trường hợp tuyệt đối không được sử dụng phanh tay nhé.
Ngày đăng 30-11-2022
Một số trường hợp cần sử dụng phanh tay vì có có ích
Theo Reader Digest, có rất nhiều lý do mà các lái xe có thể cần phải sử dụng đến phanh tay hay còn được gọi là phanh khẩn cấp. Đó là khi đang dừng/đỗ xe và trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là khi phanh chân của xe thường xuyên xuất hiện tình trạng bị lỗi hoặc không thể hoạt động một cách bình thường được.

Một số tình huống cần sử dụng phanh tay vì nó có ích.
Ngoài ra, còn có một số những trường hợp khác mà các lái xe có thể sẽ cần sử dụng đến phanh tay là khi tiến hành bảo dưỡng xe ô tô. Khi chiếc xe ô tô của bạn đang được bảo dưỡng thì việc sử dụng phanh tay nhằm loại bỏ đi căng thẳng từ bộ truyền động. Nó cũng có thể giữ cho chủ xe cũng như các chủ máy an toàn trong suốt quá trình bảo dưỡng xe.
Hoặc các lái xe cũng có thể sử dụng phanh tay khi bạn hoặc người khác đang tiến hành việc thay lốp xe ô tô, điều này sẽ giữ cho bánh xe không bị quay.
Không được sử dụng phanh tay trong trời mưa hoặc trời có tuyết
Có 3 trường hợp mà các lái xe tuyệt đối không nên sử dụng phanh tay và trong đó có 2 trường hợp có liên quan đến thời tiết.
Nếu các lái xe sử dụng phanh tay trong trường hợp thời tiết xuất hiện mưa hoặc có tuyết sẽ khiến cho bánh sau của xe bị bó cứng khiến cho việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn.

Một số tình huống cần sử dụng phanh tay vì nó có ích.
Người lái xe cần phải kiểm soát chiếc xe thật tốt trong trường hợp thời tiết không thuận lợi, chính vì thế mà việc sử dụng phanh tay có thể sẽ dẫn đến những thảm họa không thể lường trước được.
Không sử dụng phanh tay nếu thời tiết đóng băng
Cũng tương tự như khi thời tiết xuất hiện mưa hoặc có tuyết, khi thời tiết quá lạnh trong một thời gian dài, các lái xe không nên sử dụng đến phanh tay, thậm chí là không nên sử dụng phanh tay để dỗ xe.
Theo Reader Gigest, do nhiệt độ thời tiết quá lạnh có thể sẽ khiến cho dây cáp phanh khẩn cấp bị đóng băng. Nếu dây cáp phanh khẩn cấp xuất hiện tình trạng đóng băng, các lái xe rất khó để có thể tháo nó ra.

Không sử dụng phanh tay khi thời tiết đóng băng
Chính vì thế mà các lái xe không nên cố gắng lái xe nếu xuất hiện tình trạng bị đóng băng, vì nó sẽ dẫn đến việc mất kiểm soát.
Khi thời tiết xuất hiện quá nhiều tuyết động lạnh thì các chủ xe có thể đợi đến khi các nếp gấp của cáp phanh tan băng thì nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Nếu trong trường hợp không thể đợi cho nó tan hết băng thì chủ xe cũng có thể kích xe lên và làm ấm dây phanh bị đóng băng bằng máy sấy tóc hoặc các dụng cụ tương tự khác.
Không sử dụng phanh tay khi đang lái xe bình thường
Khi đang trong quá trình lái xe bình thường và không có gì xảy ra thì các lái xe không nên sử dụng phanh tay. Điều này còn được gọi là “đạp phanh” và đó là một trong những cách làm giảm đi tuổi thọ của xe ô tô.
Khi đạp phanh như vậy nó sẽ gây ra ma sát trên má phanh và dẫn đến việc tăng nhiệt, nhiệt độ có thể sẽ làm sôi dầu phanh. Nếu dầu phanh xuất hiện tình trạng sôi lên thì nó sẽ không còn hoạt động chính xác, điều này có nghĩa là phanh của chiếc xe đó sẽ không hoạt động bình thường được.
Hầu hết khi lái xe, mọi lái xe đều sẽ đạp phanh vì họ không sử dụng phanh tay.
Một cách dễ dàng nhất để có thể ngăn chặn được tình trạng này là không bật chế độ phanh tay lên khi đang lái xe.
Trên đây là một số trường hợp tuyệt đối không được sử dụng phanh tay. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO GIÁ VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI XE TẢI, ĐẦU KÉO ISUZU GIGA TẠI ĐÂY.
 
Share lên ZaloXe tải được nhiều người lựa chọn nhất