Tư vấn miễn phí (24/7) 0909650166

Cẩn thận với các mẹo rửa xe trên mạng

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Hoa Sen - Trên các trang mạng xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều video chỉ các mẹo rửa xe hoặc mang đến cho người xem những lời khuyên về cách vệ sinh chiếc xe ô tô. Tuy nhiên, người xem hãy cẩn thận với những video này bởi không phải lời khuyên nào trên mạng cũng có thể áp dụng đại trà. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về các mẹo rửa xe trên mạng cần phải cẩn thận lưu ý.
Ngày đăng 30-11-2022
Phết dầu lên bảng điều khiển xe ô tô
Nhiều người sử dụng xe ô tô đang rất chuộng việc phết dầu oliu lên bảng điều khiển của xe ô tô nhằm hạn chế lượng bụi bẩn bám vào, đồng thời giúp cho chiếc xe trông bóng bẩy như mới.
Trên thực tế thì không phải như vậy. Bảng điều khiển xe ô tô vẫn có thể bị bám bụi và còn trơn trượt hơn do bám dầu. Thêm nữa, còn tuỳ vào chất liệu của bảng điều khiển mà dầu oliu có thể sẽ làm cho bảng điều khiển nhanh bị hỏng hơn.
Xử lý các vết lỏm bằng dụng cụ thông bồn cầu
Đây là một mẹo rất phổ biến trên mạng xã hội, xuất phát từ ý tưởng này chỉ đơn giản là lợi dụng lực hút của dụng cụ thông bồn cầu để xử lý những vết lõm trên thân xe ô tô.

Xử lý vết lõm trên thân xe
Tuy nhiên, việc làm này có lợi hơn là mang lại lợi ích. Nếu sử dụng lực kéo quá mạnh hoặc quá nhanh có thể vỏ xe sẽ bị kéo căng quá mức và làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn.
Sử dụng xà phòng rẻ tiền
Một số Tik Toker đề xuất việc dừng sử dụng xà phòng đắt tiền, thay vào đó là mẹo để tự chế ra một loại xà phòng rẻ tiền tại nhà, hoặc có thể sử dụng luôn cả xà phòng rửa bát để rửa xe cho tiết kiệm chi phí.
Điều này nghe có vẻ hợp lý nhưng trên thực tế thì lại không. Xà phòng rửa bát sử dụng để rửa bát dĩa chứ không sử dụng để rửa xe đều có lý do cả.
Các thành phần hoá học có trong nước rửa bát có thể sẽ làm hư lớp sơn bảo vệ  của xe ô tô khiến xe dễ bị ảnh hưởng bởi các yêu tố tự nhiên.
Khi lớp sơn bảo vệ của xe bị hư, việc sơn lại có thể sẽ rất tốn kém và đắt hơn rất nhiều nếu so với khi sử dụng đúng loại nước rửa xe ngay từ ban đầu.
Sử dụng nước nóng để làm tan băng trên xe
Đối với thời tiết ở Việt Nam thì tình trạng xe bị đóng băng khi để ở ngoài trời lâu thường rất ít gặp, tuy nhiên đây cũng là một mẹo nhỏ được rất nhiều người biết đến.
Nhiều người thường sử dụng nước nóng để làm tan lớp băng đóng trên xe, trên kính chắn gió. Tuy nhiên, các chủ xe cần tránh làm việc này.
Thủy tinh sẽ bị co lại nếu gặp thời tiết lạnh và sẽ bị giãn ra nếu tưới nước nóng lên. Nếu đổ nước nóng một cách đột ngột lên kính xe sẽ khiến cho nhiệt độ của kính xe bị thay đổi một cách đột ngột và nhanh chóng, điều đó có thể làm cho kính xe nứt vỡ.
Sử dụng Baking soda để làm sạch ghế
Một mẹo vặt khác cũng rất phổ biến trên mạng xã hội là sử dụng thảm, giấm và Baking soda để làm sạch ghế. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chú ý đến chất liệu của ghế trước khi áp dụng mẹo vặt này. Trước tiên hãy bắt đầu thử làm sạch các khu vực khuất tầm nhìn, chẳng hạn như gầm ghế và sau đó hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

lau chùi nội thất bằng dầu iliu
Thêm một bước thử nữa sẽ giúp loại bỏ nguy cơ dung dịch tự pha chế sẽ làm hỏng vải bọc của ghế thay vì có tác dụng làm sạch như chúng ta mong muốn.
Sử dụng keo và các chất tẩy rửa
Ý tưởng này là một mẹo kết hợp giữa keo cùng với bột giặt để tạo ra được một hỗn hợp chất nhầy và có tính đàn hồi tương tự như Slime dùng để hút sạch đi những bụi bẩm bám vào những vị trí khó vệ sinh.
Tuy nhiên, một lần nữa chúng ta cần phải chú ý đến chất lượng của nội thất trước khi thực hiện mẹo này. Việc kết hợp giữa các chất lạ với nhau có nguy cơ sẽ làm hại đến các vật liệu trên xe hoặc sẽ làm hỏng đi lớp sơn màu.
Đó là chưa kể đến nguy cơ trộn sai tỉ lệ sẽ khiến cho keo dính khắp nơi bên trong xe. Để đảm bảo an toàn, hãy chỉ sử dụng những vật liệu và các hóa chất được chỉ định dùng cho xe.
 
QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO GIÁ VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI XE TẢI, ĐẦU KÉO ISUZU GIGA TẠI ĐÂY.
Share lên ZaloXe tải được nhiều người lựa chọn nhất