Tư vấn miễn phí (24/7) 0909650166

Cách xử lý đèn xe ô tô bị ố vàng

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Hoa Sen - Hiện nay có một số giải pháp phổ biến và có hiệu quả trong việc làm mới cho đèn pha của xe ô tô bị ố vàng và hoàn toàn người dùng có thể thực hiện nó ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về cách xử lý đèn xe ô tô bị ố vàng mà không cần phải đến Gara ngay nhé.
Ngày đăng 01-12-2022
Nguyên nhân gây ra hiện tượng ố vàng ở đèn xe ô tô
Sau một thời gian dài sử dụng, các chủ xe rất dễ dàng phát hiện ra đèn pha của xe ô tô bắt đầu có những dấu hiệu xuống cấp và bị ố vàng. Tuy nhiên, không nhiều người có thể biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì. Đèn xe ô tô bị ố vàng là do không được chăm sóc đúng cách, nhựa của đèn pha sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng mà mờ đi làm cản trở ánh sáng phát ra từ bóng đèn. Và nếu xe có đèn pha bị ngả sang màu vàng thì có lẽ người sử dụng đã không làm sạch đèn đúng cách.
Việc rửa xe thường xuyên không đảm bảo rằng đèn pha sẽ sáng rõ
Trong đó, vệc vệ sinh, rửa xe thường xuyên sẽ không đảm bảo rằng đèn pha xe ô tô sẽ luôn sáng rõ về lâu về dài mà màu vàng ố đó chính là kết quả của việc tiếp xúc với quá nhiều tia UV, bụi bẩn, ổ nhiễm và các yếu tốc gây hại khác mà xe đã gặp phải khi di chuyển trên đường. Ngoài ra thì việc đỗ xe ở những nơi không có mái che, để xe và đèn xe tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong một khoảng thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho đèn xe ô tô trở nên bị ố vàng và xuống cấp. 
Cách để khắc phục hiện tượng đèn xe ô tô bị ố vàng
Hiện nay có một số những giải pháp phổ biến và có hiệu quả trong việc làm mới cho đèn pha xe ô tô đã bị ố vàng và các chủ xe hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà. Trong đó, một số vật dụng cần thiết cần chuẩn bị đó là kem đánh răng, một ít sáp đánh đánh xe… Tùy vào điều kiện và từng trường hợp cụ thể mà sẽ áp dụng những phương pháp khắc phục phù hợp nhất.
Sử dụng kem đánh răng
Kem đánh răng vốn được nhiều người biết đến với khả năng làm sạch rất tuyệt vời, ngay cả khi đó là nhựa polycarbonate. Đây được xem là một trong hững giải pháp nhanh chóng để đánh bay đi những vết ố vàng trên bề mặt của đèn pha ô tô. Vì kem đánh răng có các chất hóa học giúp loại đỏ được những mảng bám nên có thể phát huy được hiệu quả nhất trong việc xử lý quá trình oxy hóa của đèn pha ô tô. Quá trình làm sạch đèn bằng kem đánh răng thật sự rất đơn giản, chỉ cần một chút kem đánh răng vào miếng rửa chén bát hoặc là một miếng giẻ sạch và sau đó thì hãy chà trực tiếp lên bề mặt của đèn pha ô tô.
Kem đánh răng vốn được biết với khả năng có thể làm sạch rất tuyệt vời
Tuy nhiên, cần lưu ý là lau theo hình tròn và làm một cách chậm rãi để có được hiệu quả tốt nhất, sau đó thì hãy rửa lại với nước sạch và quan trọng hơn hết là hãy lau khô đèn bằng khăn sạch và mềm. Cuối cùng thì bôi sáp sau đó là đánh bóng đèn pha sẽ trong suốt như mới. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể duy trì hiệu quả được trong vòng từ 2 - 4 tháng.
Nên lưu ý lau theo hình tròn một cách chậm rãi để có kết quả tốt nhất sau đó
Sử dụng giấy ráp
Theo kinh nghiệm chăm sóc cũng như bảo dưỡng xe ô tô của nhiều chuyên gia thì nếu muốn đèn pha ô tô sạch và sáng rõ nhất trong một thời gian dài thì có thể áp dụng phương pháp chà giấy ráp lên đèn pha. Những dụng vụ cần phải chuẩn bị đó là giấy ráp, nước sạch, cồn, dung dịch phủ bóng giúp chống tia UV, khăn sạch và mềm.
Đầu tiên thì hãy làm ướt đèn pha ô tô bằng nước sạch và hãy làm ướt cả phần giấy rap. Sau đó thì đánh bóng phần đèn pha theo vòng tròn cho đến khi nào hoàn thành xong toàn bộ khu vực đèn.
Trong lúc chà giấy ráp lên thì nên xịt thêm một lượng nước vừa phải. Sau đó thì rửa sạch và lau khô đèn lại bằng khăn sạch. Cho đến khi đèn khô hoàn toàn thì làm sạch bằng cồn và lau sạch bằng khăn giấy để đảm bảo là đèn không bám bụi trước khi phur lớp dung dịch chống tia UV lên đèn.
Bước tiếp theo đó là hãy che xung quanh khu vực đèn pha. Tiếp đến là hãy xịt dung dịch phủ bóng tạo thành một lớp phủ rõ ràng trên đèn và để khô ít nhất là trong vòng 1 ngày. Nếu chỉ rửa xe bằng nước thông thường thì sẽ không đảm bảo đèn pha xe ô tô giữ được độ sáng lâu dài. Chính vì thế cần phải tạo ra mộ lớp phủ ngăn tia UV tác động trực tiếp lên đèn.
Trên đây là cách xử lý đèn xe ô tô bị ố vàng. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách. 

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO GIÁ VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI XE TẢI, ĐẦU KÉO ISUZU GIGA TẠI ĐÂY.
Share lên ZaloXe tải được nhiều người lựa chọn nhất