Tư vấn miễn phí (24/7) 0909650166

Cách bảo dưỡng thước lái xe ô tô đúng cách

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Hoa Sen - Thước lái xe ô tô là một trong những chi tiết thuộc hệ thống lái trên xe ô tô có nhiệm vụ giúp chiếc xe chuyển động theo sự điều khiển của người lái. Thước lái xe ô tô còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người ngồi bên trong xe ô tô. Tuy nhiên, thước lái khi sử dụng thời gian dài không thể tránh khỏi được những hư hỏng như bị hao mòn, chảy dầu… Vậy làm cách nào để nhận biết cũng như cách để khắc phục hư hỏng của thước lái? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về cách để bảo dưỡng thước lái xe ô tô đúng cách nhé.
Ngày đăng 01-12-2022
Thước lái bị rò rỉ dầu ra bên ngoài
Thông thường thì nếu đai siết 2 đầu của thước lái không được chặt cũng sẽ gây ra hiện tượng dầu bị chảy ra bên ngoài. Như vậy, khi gặp phải những dấu hiệu này thì các chủ xe cần phải đưa chiếc xe của mình đến Gara có uy tín để được tư vấn cũng như tiến hành kiểm tra và thay thế.

Rò rỉ dầu ở thước lái ô tô
Cao su chụp bụi thước lái bị rách cũng sẽ khiến cho nước và các bụi bẩn bám đầy vào phớt của thước lái. Như vậy, các chủ xe cần phải nhanh chóng thay mới chụp cao su để luôn đảm bảo rằng xe được hoạt động một cách tốt nhất.
Tay lái trả chậm
Khi thước lái xe ô tô gặp vấn đề trả lái chậm. Đối với trường hợp này thì các lái xe đánh sang trái, sang phải nhưng không thể đáp ứng được kịp thời. Nguyên nhân của nó có thể là do ty thước lái đã bị cong, mòn rỗ nên không thể phản ứng ngay lập tức. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến những chi tiết khác trên xe ô tô.

Bảo dưỡng thước lái ô tô đúng cách
Khi đánh lái xuất hiện những tiếng ồn bất thường
Khi xuất hiện những tiếng ồn bất thường phát ra khi xe vào khúc cua hoặc khi quay vô lăng cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy thước lái xe ô tô của bạn đã gặp phải những vấn đề như bị hư hỏng rô tuyn lái.
Như vậy, đối với việc thước lái đã bị mòn sẽ khiến cho các bộ phận khác có liên quan bắt đầu trở nên bị lỏng lẻo, từ đó gây ra những tiếng ồn bất thường.

Trên đây là cách để bảo dưỡng thước lái xe ô tô đúng cách. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách. 
QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO GIÁ VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI XE TẢI, ĐẦU KÉO ISUZU GIGA TẠI ĐÂY.

Share lên ZaloXe tải được nhiều người lựa chọn nhất